0938794565 CS.ASP@HOTMAIL.COM

โดนก๊อปสินค้า

สำหรับปัญหา โดนก๊อปสินค้า หรือ ถูก Copy สินค้า คือปัญหาที่ธุรกิจหรือหลายๆ ธุรกิจ แบรนด์หลายๆ แบรนด์ต้องพบเจออยู่เป็นประจำ ในปัจจุบันนี้การแข่งขันทางการตลาดค่อนข้างดุเดือด และมีการแข่งขันค่อนข้างสูง ยิ่งหากสินค้าของคุณเป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งาน ยิ่งมีโอกาสง่ายมากๆ ที่จะถูกก๊อปปี้สินค้า

แน่นอนว่าคงไม่มีใครอยากให้สินค้าของตัวเองถูกลอกเลียนแบบแน่นอน คำว่าสินค้าปลอม หรือ สินค้า Copy แน่นอนว่ามันย่อมสื่อถึงคุณภาพที่ย่ำแย่ ไม่มีความปลอดภัย และไม่ได้มาตรฐาน จะเกิดอะไรขึ้นหากผู้บริโภคซื้อไปใช้แล้วรู้สึกได้ถึงความแตกต่าง พวกเขาอาจเข้าใจได้ว่าสินค้าของคุณหรือแบรนด์ของคุณไม่มีคุณภาพและไม่อยากใช้งานอีกต่อไป ส่งผลทำให้ธุรกิจของคุณได้รับความเสียหายเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้เองวันนี้เราจึงมีเทคนิคการป้องกัน สินค้าของคุณไม่ให้ถูก Copy และเมื่อสินค้าโดน Copy ไปแล้ว จะมีวิธีการจัดการอย่างไร ถ้าอยากรู้แล้วก็จะไปชมพร้อมกันเลย

โดนก๊อปสินค้า มีวิธีการจัดการอย่างไร

1.จดสิทธิบัตรและจดทะเบียนเครื่องหมายทางการค้า

หลายๆ คนชอบมองว่าการจดสิทธิบัตร และจดทะเบียนเครื่องหมายทางการค้าเป็นอะไรที่ยุ่งยาก ต้องใช้เอกสารดำเนินการมากมาย โดยเฉพาะธุรกิจใหม่ๆ หรือธุรกิจขนาดเล็ก ที่อาจไม่มีประสบการณ์มาก่อน จริงๆ แล้วการจดทะเบียนเครื่องหมายทางการค้าและการจดสิทธิบัตรนั้น ไม่ยากอย่างที่คิด หากไม่เข้าใจหรือสงสัยตรงไหน ก็สามารถโทรไปสอบถามกรมทรัพย์สินทางปัญญา หรือกระทรวงพาณิชย์ได้ โดยขอคำแนะนำว่าต้องทำอย่างไร และมีขั้นตอนการดำเนินการอย่างไร เพื่อให้สินค้าของคุณเป็นเอกลักษณ์ หากมีการลอกเลียนแบบ หรือ โดนก็อปสินค้า ก็สามารถฟ้องร้องผู้ลอกเลียนแบบได้

2.พัฒนาสินค้าตัวเองอย่างสม่ำเสมอ

หากว่าคุณโดนก็อปสินค้า อีกวิธีหนึ่งที่สามารถช่วยป้องกันการลอกเลียนแบบได้ ก็คือ การพัฒนาสินค้าของตัวเองอย่างสม่ำเสมอ และไม่ควรหยุดนิ่งอยู่ที่เดิม ไม่ว่าสินค้าของคุณจะดีและมีคุณภาพมากแค่ไหนก็ตาม บางคนคิดว่าแค่นี้ก็ดีมากแล้ว แต่การพัฒนาสินค้าอย่างสม่ำเสมอเปรียบเสมือนการเปลี่ยนแปลงสูตรไปเรื่อยๆ และยากที่ผู้อื่นจะลอกเลียนแบบหรือตามทันได้

3.สร้างการมีส่วนร่วมระหว่างลูกค้ากับแบรนด์

หากคุณกังวลว่าจะโดนก็อปสินค้า หรือว่าถูกลอกเลียนแบบไปแล้วก็ตาม อีกหนึ่งเทคนิคคือการพยายามสร้างการมีส่วนร่วมระหว่างลูกค้ากับแบรนด์ อย่างเช่น การจัดกิจกรรมทางการตลาดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการจัดกิจกรรม มิตติ้งการตั้งบูธสินค้าหรือการแจกสินค้าทดลองใช้ เป็นต้น สิ่งต่างๆ เหล่านี้จะทำให้ลูกค้าคุ้นเคยกับสินค้าของคุณ และสามารถแยกแยะได้ว่าสินค้านี้เป็นสินค้าของเเท้หรือสินค้าของปลอม

ทำอย่างไรดีไม่ให้โดนก๊อปสินค้า ถูก Copy สินค้า

อีกหนึ่งเทคนิคสำคัญ ที่สามารถช่วยป้องกันการปลอมแปลงสินค้าหรือป้องกันไม่ให้สินค้าถูกก๊อปปี้ได้ ก็คือ ทำสติ๊กเกอร์กันปลอม หรือสติ๊กเกอร์โฮโลแกรมติดลงไปบนบรรจุภัณฑ์หรือตัวสินค้า สติ๊กเกอร์กันปลอมเป็นสติ๊กเกอร์ชนิดหนึ่งที่ออกแบบขึ้นมาเพื่อช่วยป้องกันการลอกเลียนแบบ ผลิตด้วยเทคนิคพิเศษ หรืออาจมีการติดสติ๊กเกอร์ QR Code กันปลอม ที่มีการพิมพ์ QR Code ลงไปบนสติ๊กเกอร์

เมื่อลูกค้าสแกนตรวจสอบผ่านระบบ QR Code ก็สามารถทำให้รู้ได้ทันทีเลยว่าสินค้านั้นเป็นสินค้าของแท้หรือสินค้าของปลอม การทำสติ๊กเกอร์กันปลอม หรือสติ๊กเกอร์โฮโลแกรม เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก ในส่วนสติ๊กเกอร์โฮโลแกรมนั้นทำจากสติ๊กเกอร์ PVC ชนิดหนึ่ง ลักษณะ 3 มิติหรือ 3D จะมีการบันทึกข้อมูลด้วยแสงเลเซอร์และทำให้มีการมองเห็นสติ๊กเกอร์นั้นเป็นภาพที่แตกต่างจากภาพทั่วไป

สติ๊กเกอร์กันปลอมหรือสติ๊กเกอร์โฮโลแกรม ช่วยทำให้สินค้าของคุณดูมีความน่าเชื่อถือมากขึ้น จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมในปัจจุบันจึงมีการใช้สติ๊กเกอร์กันปลอม หรือสติ๊กเกอร์โฮโลแกรมอย่างแพร่หลาย หากอยากรู้เพิ่มเติมว่าสติ๊กเกอร์โฮโลแกรมคืออะไร ก็สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่เลย เพราะเราเคยเขียนบทความเอาไว้แล้ว : สติ๊กเกอร์โฮโลแกรม (Sticker Hologram) คืออะไร นำมาประยุกต์ใช้กับผลิตภัณฑ์สินค้าได้อย่างไรบ้าง

ในยุคที่การแข่งขันทางการตลาดค่อนข้างสูง โลกแห่งความเป็นจริงนั้นโหดร้ายมากกว่าที่คุณคิด หากคุณคือเจ้าของธุรกิจไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดเล็ก หรือธุรกิจขนาดใหญ่ นอกจากต้องให้ความสำคัญกับสินค้าที่ดี มีคุณภาพ ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างตรงจุดแล้ว จะต้องให้ความสำคัญในการปกป้องหรือรักษาความปลอดภัยในสินค้าของตัวเองเพื่อให้สินค้าของคุณโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์และป้องกันการ โดนก็อปสินค้า นั่นเองค่ะ หากท่านต้องการทำสติ๊กเกอร์โฮโลแกรม สติ๊กเกอร์วอยด์ รวมถึงสติ๊กเกอร์กันปลอมรูปแบบอื่น ๆ ก็สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลกับทางทีมงาน ASP ได้เลยนะคร้า
———————————–
Facebook : www.facebook.com/asp.holograms
Line@ : คลิกแอดเพื่อน !!
โทร : 093 879 4565 (ฝ่ายขาย)
โทรสำนักงานใหญ่ : 02 117 4332

LINE-LOGO

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า