0938794565 CS.ASP@HOTMAIL.COM

ผลิตภัณฑ์เลียนแบบ

ในยุคที่มีการแข่งขันสูงและทุกคนก็หวังที่จะร่ำรวยกันทางลัด จึงได้มีการนำผลิตภัณฑ์ลอกเลียนแบบออกมาวางจำหน่ายเพื่อหลอกให้ผู้บริโภคซื้อผลิตภัณฑ์นั้นไปใช้ หรือเรียกกันว่าสินค้าลอกเลียนแบบนั่นเอง หากเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิว หรือผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ ก็มักจะมีการเลียนแบบชื่อยี่ห้อของแบรนด์ดังไปวางจำหน่ายขายให้กับลูกค้า ในกรณีที่เป็นสินค้าจำพวก เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ที่หลายๆ คนมักจะคุ้นหูหรือเคยได้ยินกันบ่อยนั่นก็คือสิน ค้าก๊อปเกรดเอหรืองานก๊อปพรีเมี่ยมนั่นเอง

ผลิตภัณฑ์เลียนแบบ คืออะไร

สินค้าลอกเลียนแบบ หรือ ผลิตภัณฑ์เลียนแบบ คือ สินค้าหรือผลิตภัณฑ์ที่มีการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา อาทิเช่น การลอกเลียนแบบกระเป๋า เสื้อผ้า นาฬิกาจากตราสินค้าชื่อดังหรือแบรนด์สินค้าชื่อดัง สินค้าเลียนแบบเป็นสินค้าที่ผลิตขึ้นมาเพื่อพยายามลอกเลียนแบบหรือจงใจปลอมแปลงให้มีความใกล้เคียงหรือคล้ายคลึงกันกับสินค้าของแท้ ที่ถูกต้องตามกฎหมาย โดยการทำเช่นนี้นั้นผิดต่อกฎหมาย เป็นเหมือนกันหลอกลวงผู้บริโภค ซึ่งสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ที่เกิดจากการลอกเลียนแบบนั้นร้อยทั้งร้อยเป็นสินค้าที่ไม่ได้คุณภาพและไม่ได้มาตรฐาน หรืออาจมีอันตรายต่อผู้บริโภคได้

ผลิตภัณฑ์โดนลอกเลียนแบบ ต้องทำอย่างไร

1.ตั้งสติและใจเย็นๆ เข้าไว้

เมื่อพบว่าสินค้าของคุณโดยลอกเลียนแบบหรือถูกก๊อปปี้ อันดับแรกก็ไม่ต้องตกใจหรือตื่นตระหนกมากเกินกว่าเหตุ ให้มองโลกในแง่ดีเข้าไว้ว่าที่สินค้าของคุณถูกลอกเลียนแบบนั้น แสดงว่าสินค้าของคุณดีและมีคุณภาพ จึงทำให้คนอื่นๆ อยาก Copy หรือลอกเลียนแบบสินค้าของคุณ

2.จดลิขสิทธิ์หรือเครื่องหมายทางการค้า

ทำการจดลิขสิทธิ์หรือเครื่องหมายทางการค้า จากนั้นจะต้องศึกษาเกี่ยวกับกฎหมายการจดลิขสิทธิ์หรือเครื่องหมายทางการค้าได้ดี เมื่อพบว่าสินค้าถูกลอกเลียนแบบ ก็จะได้สามารถเอาผิดผู้ลอกเลียนแบบหรือเรียกร้องค่าเสียหายได้ตามกฎหมาย

3.สร้างสินค้าและบริการให้มีเอกลักษณ์

แม้ว่าคุณจะจดลิขสิทธิ์สินค้าหรือผลิตภัณฑ์แล้วก็ตาม แต่ก็ยังมีโอกาสที่สินค้าจะถูกลอกเลียนแบบหรือหลุดลอดสายตาคุณไปได้ ดังนั้นทางที่ดีที่สุดแนะนำให้สร้างสินค้าและบริการที่ดี มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวให้มากที่สุด

4.พูดคุยกับคนที่ลอกเลียนแบบ

หากพบว่าสินค้าของคุณถูกลอกเลียนแบบจากบุคคลใดบุคคลหนึ่ง แนะนำให้พูดคุยแบบประนีประนอมกับผู้ลอกเลียนแบบ และขอร้องให้เขาหยุดการกระทำเช่นนี้ อธิบายผลกระทบหรือข้อเสียที่จะเกิดขึ้น เน้นว่าเป็นการอธิบายไม่ใช่การข่มขู่ใดๆ

5.เน้นการบริการที่เหนือกว่า

นอกจากสินค้าจะดีและมีคุณภาพแล้ว การบริการก็เป็นสิ่งสำคัญ ดังนั้นเน้นการบริการที่ดีและเหนือกว่า เพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่แบรนด์ เพราะถ้าหากเราบริการดี ทำให้ลูกค้าเกิดความประทับใจหรือชื่นชอบได้ การลอกเลียนแบบสินค้าของเราก็สามารถที่จะทำได้ยาก

อ่านเพิ่มเติม : 7 วิธีดูสินค้าปลอม เพื่อตรวจเช็คให้ชัวร์ว่าได้สินค้าของแท้อย่างแน่นอน 100 %

การลอกเลียนแบบสร้างความเสียหายให้กับแบรนด์สินค้าอย่างมาก

การทำสติ๊กเกอร์กันปลอมแบบต่างๆ จะช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับลูกค้า ว่าเป็นของแท้ 100% คลิกสอบถามข้อมูลการผลิตได้เลย 👇

แนะนำวิธีป้องกันไม่ให้สินค้าโดนลอกเลียนแบบ

1.สร้างคุณค่าให้กับสินค้า

ป้องกันการลอกเลียนแบบ โดยการสร้างคุณค่าให้กับสินค้ามากกว่าที่ตาเห็น ด้วยการใส่ใจในเรื่องของรสชาติกระบวนการผลิต หรือให้ความสำคัญในเรื่องของคุณภาพเป็นหลัก เน้นที่การส่งมอบสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ที่มีคุณค่าให้กับผู้บริโภค ซึ่งยากที่ผู้อื่นจะลอกเลียนแบบได้

2.สร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าสม่ำเสมอ

พยายามติดต่อสื่อสารหรือสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้าอย่างสม่ำเสมอ  และอาจจะขอความช่วยเหลือหากลูกค้า หากพบสินค้าปลอมหรือสินค้าลอกเลียนแบบให้แจ้งมาที่บริษัททันที

3.จดสิทธิบัตรและจดทะเบียนเครื่องหมายทางการค้า

แนะนำให้ผู้ประกอบการทำการจดสิทธิบัตรและจดทะเบียนเครื่องหมายทางการค้าให้ถูกต้องตามกฎหมายถึงแม้ว่าจะป้องกันการลอกเลียนแบบได้ยาก แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณพบว่าผู้อื่นลอกเลียนแบบสินค้าของคุณ คุณก็สามารถฟ้องร้องหรือเรียกค่าเสียหายได้ตามกฎหมายนั่นเอง

4.ใช้สติ๊กเกอร์กันปลอม

เลือกใช้สติ๊กเกอร์กันปลอมเพื่อป้องกันการปลอมแปลงสินค้า อีกทั้งยังช่วยให้ลูกค้ามั่นใจสินค้าที่กำลังซื้ออยู่ว่าเป็นแบรนด์แท้หรือเป็นสินค้าของแท้ 100% สติ๊กเกอร์กันปลอมนั้นมีประโยชน์อย่างมาก ช่วยให้สินค้าได้รับการป้องกันจากการลอกเลียนแบบ

โดยสติ๊กเกอร์กันปลอมเป็นเทคโนโลยีโฮโลแกรมที่ถูกนำมาประยุกต์ใช้กับสินค้าต่างๆ มากมาย โดยมีลักษณะเป็นสติ๊กเกอร์โฮโลแกรมแบบ 3D ทำให้มองเห็นภาพแตกต่างไปจากภาพอื่นๆ  นอกจากจะช่วยป้องกันการลอกเลียนแบบได้แล้ว ยังช่วยสร้างความโดดเด่นให้กับสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ของคุณด้วย

อ่านเพิ่มเติม : สติ๊กเกอร์โฮโลแกรม (Sticker Hologram) คืออะไร นำมาประยุกต์ใช้กับผลิตภัณฑ์สินค้าได้อย่างไรบ้าง

ทั้งหมดนี้ก็พอจะตอบข้อสงสัยได้แล้วว่าสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ลอกเลียนแบบคืออะไร และมีวิธีการจัดการหรือแก้ไขอย่างไรเมื่อสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ของคุณถูกลอกเลียนแบบ เชื่อว่าสาระน่ารู้ต่างๆ เหล่านี้จะมีประโยชน์กับทุกๆ คน อย่างที่บอกว่าในยุคนี้ สมัยนี้ ไม่ว่าใครก็หวังที่จะรวยทางลัดกันทั้งนั้น

หากคุณเป็นเจ้าของสินค้าหรือมีผลิตภัณฑ์เป็นของตัวเอง ยิ่งสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ของคุณขายดีเป็นที่ต้องการของตลาดมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งมีโอกาสที่จะถูกลอกเลียนแบบหรือถูก Copy ได้ง่ายขึ้น

ดังนั้นทางที่ดีควรหาวิธีการป้องกันเอาไว้พอดีกว่า อย่างเช่นการเลือกใช้สติ๊กเกอร์โฮโลแกรมกันปลอม ก็เป็นหนึ่งวิธีที่ได้รับความนิยมอย่างมาก และสามารถช่วยป้องกันการลอกเลียนแบบสินค้าได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว หากไม่รู้ว่าจะเลือกผลิตสติ๊กเกอร์ Hologram กันปลอมจากที่ไหนดี ก็สามารถขอรับคำปรึกษาการผลิตจากโรงงานพิมพ์สติ๊กเกอร์โฮโลแกรม ASP ของเราได้เลยนะคะ เราพร้อมให้คำแนะนำที่ดีที่สุด และปกป้องแบรนด์สินค้าของคุณค่ะ 😊

การลอกเลียนแบบสร้างความเสียหายให้กับแบรนด์สินค้าอย่างมาก

การทำสติ๊กเกอร์กันปลอมแบบต่างๆ จะช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับลูกค้า ว่าเป็นของแท้ 100% คลิกสอบถามข้อมูลการผลิตได้เลย 👇

———————————–
Facebook : www.facebook.com/asp.holograms
Line@ : คลิกแอดเพื่อน !!
โทร : 093 879 4565 (ฝ่ายขาย)
โทรสำนักงานใหญ่ : 02 117 4332

LINE-LOGO

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า