0938794565 CS.ASP@HOTMAIL.COM

วิธีดูสินค้าปลอม

การตรวจเช็คสินค้าปลอม สามารถทำได้หลายวิธี โดยในวันนี้เราจะมาแชร์ วิธีดูสินค้าปลอม เพื่อเป็นประโยชน์ต่อผู้บริโภคทุกคน หากถามว่าทำไมต้องเช็คสินค้าปลอม ? ก็เพราะว่าในปัจจุบันมีทั้งสินค้าที่ได้คุณภาพ และสินค้าที่ไม่มีคุณภาพ หรือเป็นสินค้าปลอมที่ลอกเลียนแบบมาจากแบรนด์ดังนั่นเองค่ะ

แล้วผู้บริโภคจะรู้ได้อย่างไรว่าสินค้านั้นเป็นของแท้ หรือของปลอม การใช้สินค้าปลอมเสี่ยงเกิดอันตรายต่อผู้บริโภคได้ ยกตัวอย่างเช่น ครีมปลอม ที่ใช้แล้วอาจทำให้ผิวหน้าเสียโฉม หรืออาหารเสริมปลอม ที่เมื่อรับประทานเข้าไปแล้ว ส่งผลเสียที่ร้ายแรงต่อสุขภาพ

นอกจากสินค้าปลอมจะส่งผลเสียต่อผู้บริโภคแล้วยังส่งผลเสียต่อผู้ผลิตด้วย หากสินค้าถูกลอกเลียนแบบแล้วไม่ได้มาตรฐานเหมือนกับสินค้าของคุณ อาจส่งผลต่อยอดขายที่ลดลง รวมถึงเรื่องของความน่าเชื่อถือด้วย เราลองดูกันค่ะว่า การเช็คสินค้าปลอม นั้นส่งผลดีอย่างไรบ้าง

ตรวจเช็คสินค้าปลอม ส่งผลดีต่อลูกค้า และเจ้าของแบรนด์อย่างไรบ้าง

การเช็คสินค้าปลอมส่งผลดีอย่างไรบ้าง

การตรวจเช็คสินค้าปลอมถือว่าส่งผลดีต่อผู้บริโภค เพราะทำให้ผู้บริโภคมีความปลอดภัยในด้านสุขภาพและอนามัย หากตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นสินค้าปลอม ผู้บริโภคสามารถตระหนักได้ว่าควรหลีกเลี่ยงการบริโภค หรือการใช้งาน  เพื่อป้องกันผลเสียต่าง ๆ ที่จะตามมา เพราะสินค้าที่ปลอม คือ สินค้าที่ไม่มีคุณภาพ โดยเฉพาะสินค้าที่ต้องบริโภค เช่น อาหารเสริม ซึ่งผลิตภัณฑ์เหล่านี้ผลิตขึ้นมาแบบผิดกฎหมาย และไม่มี อย. รองรับความปลอดภัย ฉะนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงการบริโภค เพื่อความปลอดภัยต่อตัวคุณเอง

อ่านเพิ่มเติม : สติ๊กเกอร์โฮโลแกรม (Sticker Hologram) คืออะไร นำมาประยุกต์ใช้กับผลิตภัณฑ์สินค้าได้อย่างไรบ้าง

วิธีดูสินค้าปลอมผ่านระบบ QR Code

วิธีดูสินค้าปลอม มีขั้นตอนการดูอย่างไรบ้าง

1.เข้าเว็บไซต์ Google แล้วพิมพ์คำว่า “ ระบบตรวจสอบผลิตภัณฑ์ ” จากนั้นให้กดค้นหา

2.เมื่อกดค้นหาแล้ว Google จะปรากฏเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับคำค้นหา แต่ให้เราเลือกคลิกที่เว็บไซต์ ระบบตรวจสอบผลิตภัณฑ์จากกระทรางสาธารณสุข

3.เมื่อเข้ามาที่หน้าเว็บไซต์ ระบบตรวจสอบผลิตภัณฑ์จากกระทรวงสาธารณสุข ให้อ่านรายละเอียด เพื่อป้องกันความผิดพลาดในการกรอกข้อมูล

4.คลิก เลือกประเภทผลิตภัณฑ์ที่เราต้องการตรวจสอบ อย.

5.เพื่อป้องกันการใส่ข้อมูลผิดพลาด ให้สังเกตตัวอย่างการป้องข้อมูลในผลิตภัณฑ์ประเภทต่าง ๆ

6.เมื่อใส่ข้อมูลผลิตภัณฑ์ถูกต้อง ตรวจสอบความเรียบร้อยแล้วกดดค้นหา หลังจากนั้นจะปรากฏช่องแสดงสถานะ หากมีสถานะว่า “คงอยู่” นั่นแสดงว่าสินค้าเป็นของแท้ ไม่ใช่ของปลอม ตรงกันข้าม หากกดค้นหาแล้วไม่พบข้อมูลใด ๆ อาจบ่งบอกได้ 2 กรณี คือ ใส่ข้อมูลผิดหรือเป็นสินค้าปลอม

7.ตรวจสอบด้วย QR Code

วิธีตรวจสินค้าปลอมด้วยระบบ QR Code

การตรวจสอบสินค้าปลอมในเว็บไซต์กระทรางสาธารณสุข อาจยังไม่สามารถยืนยันได้ 100 % ว่าสินค้านั้นเป็นสินค้าแท้หรือสินค้าปลอม เพราะผู้ผลิตสินค้าปลอมบางเจ้าหัวหมอ อาจมีการใช้ อย. เดียวกันกับสินค้าแท้ หรือสินค้าที่ลอกเลียนแบบมา

ดังนั้นเพื่อความชัวร์ แนะนำให้เช็คสินค้าผ่าน ระบบ QR Code ตามที่ผู้ผลิตระบุเอาไว้ เนื่องจาก QR Code นั้นยากต่อการลอกเลียนแบบ ซึ่งสินค้าบางประเภทผู้ผลิตมีการใส่ใจต่อความปลอดภัยของผู้บริโภค จึงได้ออกแบบสติ๊กเกอร์ QR Code กันปลอม ที่ติดอยู่บรรจุภัณฑ์หรือสินค้า เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถตรวจสอบได้ว่าสินค้านั้นเป็นสินค้าแท้ หรือสินค้าปลอม

วิธีดูสินค้าปลอม ผ่านระบบคิวอาร์โค้ดก็ง่ายมาก ๆ เพียงแค่มีสมาร์ทโฟน หรือโทรศัพท์มือถือ สำหรับใช้ในการสแกน QR Code โดยใช้โปรแกรม Line, Facebook หรือ Messenger ในการสแกน จากนั้นรอระบบประมวลผลในการตรวจสอบสินค้า ทำให้ผู้บริโภคสามารถทราบได้ทันทีว่าสินค้านั้นปลอมหรือไม่

ทั้งหมดนี้ ก็คือ 7 วิธีดูสินค้าปลอม เพื่อตรวจเช็คให้ชัวร์ว่าได้สินค้าของแท้อย่างแน่นอน 100% ในปัจจุบันการแข่งขันทางการตลาดค่อนข้างสูง และด้วยความเห็นแก่ตัวของมนุษย์บางคน ที่ได้มีการปลอมแปลงสินค้าขึ้นมาวางจำหน่ายขายทั่วไป โดยที่สินค้านั้น ๆ ไม่มีคุณภาพ และอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้บริโภค

โดยที่ผู้บริโภคอย่างเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าสินค้านั้น ๆ มีคุณภาพและมีมาตรฐานมากน้อยแค่ไหน กว่าจะรู้ตัวเองว่าบริโภคสินค้าปลอมเข้าไป ก็ช้าเกินไป ไม่ทันการ ซึ่งอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพที่ร้ายแรงถึงแก่ชีวิต

 ดังนั้นการในบริโภคสินค้าใด ๆ ก็ตาม ผู้บริโภคต้องให้ความตระหนักในเรื่องของการซื้อจากแหล่งขาย หรือยี่ห้อที่มีความน่าเชื่อถือ หากไม่มั่นใจว่าสินค้านั้นจริงหรือปลอม ก็ลองนำขั้นตอน วิธีดูสินค้าปลอม ที่เราเอามาแชร์ไปปฏิบัติตาม เพื่อความปลอดภัยของตัวคุณเอง

และหากท่านที่เข้ามาอ่านบทความนี้เป็นผู้ประกอบการ แล้วมีความต้องการที่จะทำสติ๊กเกอร์ QR Code หรือ สติ๊กเกอร์โฮโลแกรมกันปลอมเพื่อปกป้องผลิตภัณฑ์ของคุณ ก็สามารถติดต่อสอบถามทีมงาน ASP – Atsecurity Printing ได้ตามรายละเอียดด้านล่างเลยนะคะ เราพร้อมให้คำปรึกษาเรื่องงานกันปลอมอย่างเต็มที่ที่สุดเลยค่ะ 😊

———————————–
Facebook : www.facebook.com/asp.holograms
Line@ : คลิกแอดเพื่อน !!
โทร : 093 879 4565 (ฝ่ายขาย)
โทรสำนักงานใหญ่ : 02 117 4332

LINE-LOGO

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า