0938794565 CS.ASP@HOTMAIL.COM

สติ๊กเกอร์ PP กับ PVC ต่างกันอย่างไร

สติ๊กเกอร์มีด้วยกันหลายชนิด ปัจจุบันเรามักจะเคยได้ยินหรือคุ้นเคยกับ สติ๊กเกอร์ PP และ PVC กันเป็นส่วนใหญ่ การใช้งานสติ๊กเกอร์ มักจะนิยมใช้ติดลงบนบรรจุภัณฑ์ อาจเป็นโลโก้ของบริษัทหรือชื่อแบรนด์ เพื่อทำให้ลูกค้าจดจำสินค้าของคุณได้

และถึงแม้ว่าสติ๊กเกอร์จะมีด้วยกันหลายชนิด แต่คุณก็ต้องเลือกใช้งานให้เหมาะสม เพราะสติ๊กเกอร์แต่ละชนิดล้วนแล้วแต่มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป แล้วคุณเคยสงสัยไหมว่า สติ๊กเกอร์ PP กับ PVC แตกต่างกันอย่างไร วันนี้เราจะพาทุกคนมาหาคำตอบไปพร้อมๆ กัน  

1.สติ๊กเกอร์ PP

สติ๊กเกอร์พีพี หรือ PP Sticker เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีคุณสมบัติโดดเด่น คือ สามารถกันน้ำได้ ซึ่งต้องบอกเลยว่าสติ๊กเกอร์ PP มีความสวยงามและมีความเรียบ เรียกได้ว่าสวยงามมากกว่าสติ๊กเกอร์ทั่วไป เท่านั้นยังไม่พอนอกจากสติ๊กเกอร์ PP สามารถป้องกันกันน้ำได้ 100 % แล้ว ยังทนต่อความร้อนได้มากถึง 90 องศาเซลเซียสอีกด้วย

ในเรื่องของการใช้งานสติ๊กเกอร์ชนิดนี้เหมาะกับการใช้งานติดฉลากสินค้า เช่น ติดขวดแชมพู ติดขวดน้ำ หรือติดแก้วน้ำ เป็นต้น ในขณะเดียวกันสติ๊กเกอร์ PP ก็มีหลากหลายชนิด เช่น สติ๊กเกอร์ PP ขาวด้าน สติ๊กเกอร์ PP ขาวเงา สติ๊กเกอร์ PP เมทัลลิค เป็นต้น

2.สติ๊กเกอร์ PVC

สติ๊กเกอร์ พีวีซี หรือ PVC Sticker สติ๊กเกอร์ชนิดนี้มีความคงทน สามารถกันน้ำได้เช่นเดียวกับสติ๊กเกอร์ PP แต่อาจกันน้ำได้น้อยกว่า ส่วนความสามารถในการทนความร้อน ก็น้อยกว่าเล็กน้อย โดยสติ๊กเกอร์ PVC สามารถทนต่อความร้อนได้ประมาณ 50-60 องศาเซลเซียสเท่านั้น

ในด้านการใช้งาน สติ๊กเกอร์ PVC เหมาะสำหรับใช้เป็นสติ๊กเกอร์โลโก้สินค้า สติ๊กเกอร์ติดแก้วน้ำ และสติ๊กเกอร์ติดรถยนต์ เป็นต้น ในขณะเดียวกันสติ๊กเกอร์ PVC ก็มีอยู่ด้วยกันหลายชนิด เช่น สติ๊กเกอร์ PVC ขาวด้าน สติ๊กเกอร์ PVC ขาวเงา สติ๊กเกอร์ PVC ขาวใส สติ๊กเกอร์ PVC ชนิดใสเม็ดทราย และ สติ๊กเกอร์ PVC 3 M แบบขาวเงา เป็นต้น

สรุปความแตกต่างของสติ๊กเกอร์ PP กับ PVC ว่าแตกต่างกันอย่างไร

สรุปความแตกต่างระหว่างสติ๊กเกอร์ PP กับ PVC เพื่อให้คุณเข้าใจง่ายขึ้น ดังนี้

  • สติ๊กเกอร์ PP : มีความเรียบและสวยกว่า กันน้ำได้ดีกว่า สติ๊กเกอร์ PVC  และทนความร้อนได้ดีกว่าสติ๊กเกอร์ PVC   ที่อุณหภูมิ 90 องศาเซลเซียส
  • สติ๊กเกอร์ PVC  : กันน้ำได้ แต่ไม่มีประสิทธิภาพเท่า สติ๊กเกอร์ PP และทนความร้อนได้น้อยกว่า ที่อุณหภูมิ 50-60 องศาเซลเซียส

ทั้งหมดนี้ ก็คือ สาระน่ารู้เกี่ยวกับ สติ๊กเกอร์ PP และสติ๊กเกอร์ PVC พร้อมทั้งความแตกต่างระหว่างสติ๊กเกอร์ทั้งสองชนิด ซึ่งเราได้แยกพร้อมสรุปความแตกต่างให้คุณเห็นอย่างชัดเจน นอกจากนั้นเรายังได้แนะนำการใช้งานของสติ๊กเกอร์ทั้งสองชนิดนี้ เพื่อให้คุณสามารถนำไปใช้งานได้อย่างถูกต้องด้วย

สิ่งที่สำคัญมากๆ อีกหนึ่งสิ่งที่คนสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ติดสินค้านั้นไม่ควรมองข้าม คือ สติ๊กเกอร์ที่ผลิตนั้นควรมีการพิมพ์กันปลอมเพื่อป้องกันการลอกเลียนแบบด้วยนั่นเอง หากท่านต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการพิมพ์สติ๊กเกอร์กันปลอมรูปแบบต่างๆ เช่น สติ๊กเกอร์ Void สติ๊กเกอร์โฮโลแกรม ฯลฯ ก็สามารถติดต่อเรา ASP Atsecurityprinting ผ่านช่องทางการติดต่อด้านล่างได้เลย เราพร้อมให้คำแนะนำที่ดีที่สุดสำหรับท่าน

การลอกเลียนแบบสร้างความเสียหายให้กับแบรนด์สินค้าอย่างมาก

การทำสติ๊กเกอร์กันปลอมแบบต่างๆ จะช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับลูกค้า ว่าเป็นของแท้ 100% คลิกสอบถามข้อมูลการผลิตได้เลย 👇

———————————–
Facebook : www.facebook.com/asp.holograms
Line@ : คลิกแอดเพื่อน !!
โทร : 093 879 4565 (ฝ่ายขาย)
โทรสำนักงานใหญ่ : 02 117 4332

LINE-LOGO

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า