0938794565 CS.ASP@HOTMAIL.COM

การใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือในปัจจุบันนั้นมีความสำคัญเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะออกไปไหนมาไหนก็จำเป็นจะต้องมีการฉีดแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อกันอยู่ตลอดเวลา จึงควรเลือกแอลกอฮอล์ที่มีความเข้มข้นในปริมาณที่เหมาะสม เพื่อป้องกันการเกิดความระคายเคืองต่อผิวหนัง และเพิ่มประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อโรค แบคทีเรีย เชื้อรา เชื้อไวรัสต่าง ๆ

หลาย ๆ คนก็คงสงสัยว่ายิ่งมีปริมาณแอลกอฮอล์ที่มากจะช่วยฆ่าเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ดีจริงหรือป่าว ? บทความนี้ ASP ก็จะพาทุกคนไปเรียนรู้ข้อมูลเกี่ยวกับแอลกอฮอล์ 70 % และ 95 % ว่าแอลกอฮอล์แบบไหนที่จะสามารถฆ่าเชื้อโรคได้เป็นอย่างดี ถ้าพร้อมแล้วมาดูกันเลยค่ะ

แอลกอฮอล์ที่ใช้ในปัจจุบันมีทั้งหมดกี่ชนิด

แอลกอฮอล์ที่ใช้ในการฆ่าเชื้อโรคต่าง ๆ ทั่วไปนั้นมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 2 ชนิด คือ

1.เอทิลแอลกอฮอล์ (Ethyl Alcohol)

เอทิลแอลกอฮอล์ (Ethyl Alcohol) จะมีลักษณะเป็นของเหลวที่ไม่สี ระเหยง่าย ไวไฟ แอลกอฮอล์ชนิดนี้นั้นไม่สามารถทำให้เกิดความระคายเคืองได้ เหมาะสำหรับการทำความสะอาดเครื่องมือแพทย์ ฆ่าเชื้อโรคบนผิวหนัง โดยแอลกอฮอล์ชนิดนี้มีระดับความเข้มข้นของแอลกอฮอล์อยู่ที่ 70 – 90 %

2.ไอโซโพรพิล (Isopropyl Alcohol)

ไอโซโพรพิล (Isopropyl Alcohol) จะมีลักษณะเป็นของเหลวใส ระเหยได้ง่าย สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรีย เชื้อโรคต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี และมีความเข้มข้นของแอลกอฮอล์อยู่ที่ 70 – 90 % หรือเรียกได้ว่ามีลักษณะเหมือนกับเอทิลแอลกอฮอล์เลยก็ว่าได้

แอลกอฮอล์ 70% และ 95% แตกต่างกันอย่างไรบ้าง

แอลกอฮอล์ 70 % นั้นถือเป็นแอลกอฮอล์ที่หาได้เองตามร้านขายยาทั่ว ๆ ไป ที่มีส่วนผสมของ Chlorhexidine ที่สามารถป้องกันเชื้อโรคได้นานมากถึง 16 ชั่วโมง ทำให้สามารถใช้ฆ่าเชื้อต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญแห้งเร็วไม่เหนียวมืออีกด้วย

ส่วนแอลกอฮอล์ 95 % นั้นพูดง่าย ๆ เลยก็คือ จะมีส่วนประกอบของแอลกอฮอล์อยู่ทั้งหมด 95 % น้ำ 5 % ส่วนใหญ่ถูกใช้ทำลายสารเคมีในห้องปฏิบัติการ ฆ่าเชื้ออุปกรณ์ เครื่องมือ เช็ดกระจก นอกจากนี้แอลกอฮอล์ 95 % นั้นยังสามารถนำไปผสมน้ำเพื่อมาทาแก้คันจากยุงกัดได้อีกด้วย

แอลกอฮอล์ 70% และ 95% แบบไหนฆ่าเชื้อโรคได้ดีกว่า

แอลกอฮอล์ 70 % หรือ 95 % แบบไหนสามารถฆ่าเชื้อโรคได้ดีกว่ากัน ?

แน่นอนว่าคำตอบคือ แอลกอฮอล์ 70 % เนื่องจากแอลกอฮอล์ 70 % นั้นสามารถระเหยได้ช้ากว่าและมีความเจือจางกว่าแอลกอฮอล์ 95 % ทำให้สามารถฆ่าเชื้อโรคได้ดีกว่านั้นเอง นอกจากนี้การที่มีปริมาณแอลกอฮอล์ในปริมาณที่มากนั้นนอาจจะทำให้เกิดความระคายเคืองผิวได้อีกด้วย

สำหรับใครที่ต้องการผลิตแอลกอฮอล์ล้างมือทั้งแบบ 70% และ 95% ก็อย่าลืมมองหา โรงงานผลิตฉลากเจลล้างมือ ไว้ด้วยล่ะ แนะนำว่าควรเลือกผลิตฉลากเจลล้างมือเป็นแบบม้วนหรือแบบแผ่น เพราะมีรูปแบบการใช้งานที่ง่าย ดึง ลอก แปะได้สะดวกกว่า ซึ่งจำเป็นจะต้องเลือกผู้ผลิต ฉลากเจลแอลกอฮอล์ ที่ได้มาตรฐาน และมีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำก่อนการสั่งผลิตจริง ๆ สามารถคลิกสอบถามข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ ASP ผ่านช่องทางติดต่อด้านล่างได้ที่นี่

ผลิตสติ๊กเกอร์และฉลากเจลล้างมือทุกรูปแบบ ราคาคุ้มค่าที่สุด

รับผลิตสติ๊กเกอร์เจลล้างแอลกอฮอล์ ฉลากเจลล้างมือ ราคาคุ้มค่า ผลิตจากไทยโดยตรง คลิกสอบถามข้อมูลการผลิตได้เลย 👇

———————————–
Facebook : www.facebook.com/asp.holograms
Line@ : คลิกแอดเพื่อน !!
โทร : 093 879 4565 (ฝ่ายขาย)
โทรสำนักงานใหญ่ : 02 117 4332

LINE-LOGO

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า