0938794565 CS.ASP@HOTMAIL.COM

สติ๊กเกอร์ไดคัท คืออะไร

สติ๊กเกอร์ไดคัท คือ สติ๊กเกอร์ที่เมื่อพิมพ์เสร็จแล้ว จะถูกนำมาตัดตามแบบที่ลูกค้าต้องการ ซึ่งสติ๊กเกอร์ไดคัทนั้นสามารถทำได้ตั้งแต่สติ๊กเกอร์ที่มีขนาดชิ้นเล็ก ๆ ไปจนถึงขนาดชิ้นใหญ่ ๆ ซึ่งเชื่อว่าหลายคนในปัจจุบันนี้ก็คงจะรู้จักกับสติ๊กเกอร์ไดคัทและเคยเห็นมาบ้างแล้ว ต้องบอกเลยว่ามีความสวยงามไม่น้อยเลยทีเดียว

โดยการตัดสติ๊กเกอร์ไดคัทลักษณะของการตัดสติ๊กเกอร์ไดคัท ก็จะขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานด้วย อีกทั้งสติ๊กเกอร์แบบไดคัทในปัจจุบันนี้มีหลากหลายรูปแบบ บทความนี้จึงจะพาคุณไปรู้จักกับสติ๊กเกอร์ไดคัทให้มากขึ้นว่ามีทั้งหมดกี่ประเภท สามารถแบ่งออกได้ทั้งหมดกี่แบบ

สติ๊กเกอร์ไดคัท มีทั้งหมดกี่ประเภท

สติ๊กเกอร์ไดคัท แบ่งออกคร่าว ๆ เป็น 4 ประเภท

1.สติ๊กเกอร์ขาวไดคัท

สำหรับสติ๊กเกอร์ขาวได้คัท เป็นหนึ่งในประเภทของสติ๊กเกอร์ไดคัทที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะสามารถพิมพ์ลายออกมาได้อย่างสวยงามและมีความคมชัดเป็นอย่างมาก อีกทั้งการสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ไดคัทก็ยังทำให้คุณสามารถเลือกได้ด้วยว่าต้องการใช้สติ๊กเกอร์ขาวแบบ PVC หรือ PP ซึ่งต้องบอกเลยว่าสติ๊กเกอร์ขาวไดคัทนั้นมักจะถูกนำมาพิมพ์เป็นรูปผัก ผลไม้ และการ์ตูนต่าง ๆ จำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว

คลิกอ่านเพิ่มเติม : สติ๊กเกอร์ PP กับ PVC ต่างกันอย่างไร แต่ละแบบมีลักษณะอย่างไรบ้าง

2.สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก 

อีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ไดคัทที่เชื่อว่าหลายคนคุ้นตาเป็นอย่างดี ก็คือสติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก ซึ่งมักจะเป็นสติ๊กเกอร์ PVC ที่ถูกนำมาติดไว้กับกระจกรถยนต์เพื่อเป็นการตกแต่งรถให้มีความสวยงามมากขึ้น โดยการพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกนั้นก็สามารถพิมพ์ได้ทั้งที่เป็นข้อความตัวอักษรและแบบสติ๊กเกอร์พิมพ์ลายเลยนั่นเอง

3.สติ๊กเกอร์ใสไดคัท

สติ๊กเกอร์ใสไดคัท เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีจุดเด่นเป็นอย่างมาก เพราะตัวสติ๊กเกอร์ใสไดคัทจะมีเนื้อสติ๊กเกอร์เป็นสีใส สามารถมองทะลุผ่านไปได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังใช้งานสติ๊กเกอร์ใสไดคัทนั้นยังช่วยสร้างความทันสมัยได้เป็นอย่างดี

คลิกอ่านเพิ่มเติม : สติ๊กเกอร์ PP ขาวด้าน ขาวเงา แตกต่างกันอย่างไร แต่ละแบบเหมาะกับการใช้งานแบบไหนบ้าง ?

4.สติ๊กเกอร์ไดคัทติดผนัง

สำหรับสติ๊กเกอร์ไดคัทติดผนังนั้น เป็นสติ๊กเกอร์ที่ช่วยประหยัดเงินในการทาสีได้จำนวนไม่น้อยเลย ซึ่งส่วนใหญ่สติ๊กเกอร์ติดผนังมักจะเป็นสติ๊กเกอร์ PVC ที่นอกจากจะสามารถไดคัทเป็นลักษณะของตัวอักษรหรือลายต่าง ๆ ได้แล้ว ก็ยังใช้ในการตกแต่งผนังในบ้าน สำนักงาน หรือร้านอาหารได้ด้วยเช่นกัน  

การไดคัทสติ๊กเกอร์แบบต่าง ๆ 

1.Cloud-Cut

สำหรับการไคดัทสติ๊กเกอร์แบบ Cloud-Cut เชื่อว่าหลายคนต้องเคยเห็นมาบ้าง เพราะสติ๊กเกอร์ไดคัทแบบ Cloud-Cut จะทำการตัดสติ๊กเกอร์รอบชิ้น แต่จำยังคงเหลือขอบขวาเอาไว้เพียงเล็กน้อย เพื่อทำให้สะดวกต่อการใช้งาน

2.Kiss-Cut | Half-Cut

Kiss-Cut | Half-Cut เป็นรูปแบบของสติ๊กเกอร์ที่เหมาะสำหรับงานที่ขนาดใหญ่ เพราะเป็นการตัดสติ๊กเกอร์ที่มีการเดินเส้นตัดแบบไม่ทะลุกระดาษที่รองอยู่ข้างหลังสติ๊กเกอร์ ทำให้สามารถทำการลอกออกไปติดลงบนผลิตภัณฑ์ได้เลย เรียกได้ว่าเป็นการไดคัทที่สะดวกสบายต่อการใช้งานเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

​​3.Die-Cut

สำหรับใครที่กำลังต้องการทำการไดคัทสติ๊กเกอร์ออกไปชิ้น ๆ การไดคัทด้วยวิธีการนี้ถือว่าตอบโจทย์เป็นอย่างมาก ซึ่งส่วนใหญ่แล้วการไดคัทสติ๊กเกอร์ด้วยวิธีการแบบนี้เหมาะสำหรับงานป้ายเป็นอย่างมาก เพราะ Die-Cut เป็นการไดคัทที่จะทำการตัดตามรูปทรงที่ต้องการเลยนั่นเอง

คลิกอ่านเพิ่มเติม : สติ๊กเกอร์ PET (พีอีที) คืออะไร ? มีคุณสมบัติสุดเจ๋งอะไรกันแน่ นิยมนำไปใช้งานกับผลิตภัณฑ์แบบไหน

การทำสติ๊กเกอร์ไดคัท เหมาะกับงานลักษณะไหน

เพราะสติ๊กเกอร์ไดคัทกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน การทำสติ๊กเกอร์ไดคัทเหมาะกับการลักษณะไหน จึงเป็นคำถามที่ได้ยินบ่อยเป็นอย่างมาก ซึ่งปกติแล้วสติ๊กเกอร์ไดคัทนั้นเหมาะกับลักษณะงานที่หลากหลายเป็นอย่างมาก เพราะสามารถนำมาใช้ประโยชน์หลายย่าง ไม่ว่าจะนำมาทำเป็นสติ๊กเกอร์ไดคัทฉลากสินค้า โลโก้ งานป้าย ทำเป็นสติ๊กเกอร์ข้อความ สติ๊กเกอร์ตัวอักษร สติ๊กเกอร์โฮโลแกรม หรือสติ๊กเกอร์รูปการ์ตูนต่าง ๆ นั่นเอง

สามารถสั่งทำสติ๊กเกอร์โฮโลแกรมไดคัทได้หรือไม่

เมื่อพูดถึงเรื่องสติ๊กเกอร์แน่นอนว่าก็ทำให้หลายคนนึกถึงสติ๊กเกอร์โฮโลแกรมเป็นอันดับแรก เพราะเป็นสติ๊กเกอร์ที่สวยงาม ช่วยสร้างความโดดเด่น สะดุดตาได้เป็นอย่างมาก จึงทำให้หลายคนเกิดข้อสงสัยว่าสามารถสั่งทำสติ๊กเกอร์โฮโลแกรมไดคัทได้ไหม

ซึ่งต้องบอกเลยว่าสามารถทำได้ แต่ก็ต้องเลือกใช้บริการกับร้านที่ให้บริการสั่งผลิตสติ๊กเกอร์โฮโลแกรมไดคัทเท่านั้น อีกทั้งยังต้องเลือกร้านที่มีความน่าเชื่อถือ สามารถผลิตสติ๊กเกอร์ไดคัทที่ได้คุณภาพและมาตรฐาน เพื่อให้ได้สติ๊กเกอร์ที่มีประสิทธิภาพในการใช้งานที่ดีที่สุด

สำหรับบทความนี้เชื่อว่าหลายคนคงได้รับความรู้และเข้าใจเกี่ยวกับสติ๊กเกอร์ไดคัทมากขึ้นว่าคืออะไร มีกี่ประเภท มีวิธีการไดคัทกี่แบบ รวมถึงเหมาะะสำหรับงานลักษณะแบบไหน แต่เมื่อต้องการสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ไดคัท สิ่งที่ไม่ควรมองข้ามและต้องพิจารณาเป็นอย่างมาก ก็คือ การเลือกใช้บริการร้านผลิตสติ๊กเกอร์ที่มีความน่าเชื่อถือ มีคุณภาพ และได้มาตรฐาน

ผลิตสติ๊กเกอร์ม้วนทุกรูปแบบ ราคาคุ้มค่าที่สุด

รับผลิตสติ๊กเกอร์โฮโลแกรม สติ๊กเกอร์ม้วน ป้องกันการลอกเลียนแบบ ราคาคุ้มค่า ผลิตจากไทยโดยตรง คลิกสอบถามข้อมูลการผลิตได้เลย 👇

———————————–
Facebook : www.facebook.com/asp.holograms
Line@ : คลิกแอดเพื่อน !!
โทร : 093 879 4565 (ฝ่ายขาย)
โทรสำนักงานใหญ่ : 02 117 4332

LINE-LOGO

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า