0938794565 CS.ASP@HOTMAIL.COM

ออกแบบกล่องครีม

การทำธุรกิจในปัจจุบัน โดยเฉพาะธุรกิจเกี่ยวกับเครื่องสำอาง หรือครีมที่ต้องมีการผลิตสินค้าของตัวเอง บรรจุภัณฑ์หรือกล่องครีมถือเป็นด้านแรกเลยที่ทำให้ผู้บริโภครู้สึกประทับใจ เนื่องจากผู้บริโภคจะเห็นกล่องครีมเป็นสิ่งแรก

หากกล่องนั้นมีความโดดเด่น และน่าสนใจ ก็จะช่วยให้ผู้บริโภคตัดสินใจซื้อสินค้าได้ง่ายขึ้น รวมถึงยังเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับแบรนด์ และช่วยให้สินค้ามีความแตกต่างจากคู่แข่ง ดังนั้นการออกแบบกล่องครีมจึงมีความสำคัญอย่างมากต่อการทำธุรกิจ ทั้งในด้านการเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้า และการทำการตลาดอีกด้วย

วิธีออกแบบกล่องครีม ต้องทำอย่างไร

1. ปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญ หรือนักออกแบบ

ในการออกแบบกล่องครีมนั้นมีรายละเอียด และขั้นตอนอยู่ไม่น้อยเลย โดยสิ่งแรกที่ธุรกิจควรให้ความสำคัญ ก็คือการปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญ หรือพูดคุยกับนักออกแบบ เพื่อทำการพูดคุย และตกลงรายละเอียดต่างๆ ในการออกแบบกล่องครีม ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ และสอดคล้องกับลักษณะของตัวสินค้า เพื่อให้สามารถออกแบบกล่องครีมได้อย่างมีประสิทธิภาพและได้มาตรฐาน สามารถนำไปใช้งานได้จริง รวมถึงยังเป็นการช่วยประหยัดเวลา และลดข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นจากการออกแบบได้ ซึ่งแม้ว่าการจ้างนักออกแบบจะถือเป็นต้นทุนอย่างหนึ่ง แต่หากเทียบกับผลลัพธ์ที่จะได้รับก็ถือว่าคุ้มค่า

2. ออกแบบให้เหมาะกับกลุ่มเป้าหมาย

วัตถุประสงค์หลักของการออกแบบกล่องครีม ก็คือการดึงดูดความสนใจของกลุ่มเป้าหมาย ให้สามารถตัดสินใจซื้อสินค้าได้ง่ายมากขึ้น ดังนั้นในการออกแบบจะต้องคำนึงถึงกลุ่มเป้าหมายด้วย ไม่ว่าจะเป็นช่วงอายุ อาชีพ และความชื่นชอบ เพื่อให้สามารถออกแบบได้อย่างเหมาะสม และโดนใจกลุ่มเป้าหมายมากที่สุด เช่น หากกลุ่มเป้าหมายของธุรกิจเป็นกลุ่มคนวัยทำงาน ก็อาจจะออกแบบกล่องครีมแบบหนึ่ง แต่หากเป็นกลุ่มวัยรุ่น ก็อาจจะเป็นอีกแบบหนึ่ง โดยการจะออกแบบให้เหมาะกับกลุ่มเป้าหมายได้นั้น จำเป็นต้องมีการเก็บรวบรวมข้อมูลของกลุ่มเป้าหมาย เพื่อนำมาวิเคราะห์และพัฒนาการออกแบบ

3. เลือกรูปแบบและขนาดของกล่อง

การทำธุรกิจแต่ละประเภท ก็จะมีลักษณะของสินค้า ขนาดและน้ำหนักที่แตกต่างกัน ซึ่งสินค้าประเภทครีมก็เช่นเดียวกัน ทำให้ในการออกแบบกล่องครีม จำเป็นจะต้องออกแบบให้สอดคล้องกับรูปแบบ และขนาดของครีมด้วย เพื่อให้ได้กล่องที่มีขนาดเหมาะสมกับครีมจริงๆ เพราะว่าหากออกแบบกล่องให้มีขนาดเล็กเกินไป จนมีช่องว่างระหว่างกล่องกับตัวสินค้าน้อย ทำให้ไม่มีส่วนที่จะช่วยรองรับแรงกระแทกขณะขนส่ง สินค้าจึงมีโอกาสเกิดความเสียหายได้ง่าย หรือหากออกแบบกล่องให้มีขนาดใหญ่เกินไป ก็จะทำให้ธุรกิจมีต้นทุนเพิ่มขึ้นโดยไม่จำเป็นได้

4. เลือกวัสดุที่ใช้ทำกล่องครีม

วัสดุที่ใช้ในการทำกล่องครีมนั้นมีอยู่หลายเกรด หลายประเภทด้วยกัน ซึ่งสามารถเลือกใช้งานได้ตามวัตถุประสงค์ และงบประมาณของแต่ละธุรกิจ โดยหากธรุกิจไม่ได้มีงบประมาณมาก อาจจะใช้เป็นกระดาษแป้งหลังเทาหรือหลังขาวในการทำกล่องครีมได้ เนื่องจากด้านหนึ่งของกระดาษจะมีการเคลือบแป้ง ทำให้มีความมันวาว และสามารถพิมพ์สีลงไปได้ ส่วนอีกด้านจะเป็นแค่สีเทาหรือสีขาวธรรมดา แต่หากต้องการให้กล่องมีความสวยงามหรือดูดีขึ้น อาจจะใช้เป็นกระดาษอาร์ตการ์ดแทน เนื่องจากสามารถพิมพ์สีได้สดกว่า แต่ก็แลกมากับการมีต้นทุนที่สูงขึ้นด้วยเช่นกัน

5. กำหนดอารมณ์และโทนสี

กล่องครีมนั้นถือเป็นส่วนที่จะช่วยขับให้ตัวสินค้าดูโดดเด่น และมีความน่าสนใจมากขึ้นได้ ซึ่งในการออกแบบกล่องครีมนอกจากจะคำนึงถึงรูปแบบหรือขนาดแล้ว การกำหนดอารมณ์และโทนสีของกล่องก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน โดยจะต้องเลือกโทนสีให้เข้ากับตัวสินค้ามากที่สุด และไม่ควรให้มีสีเยอะเกินไปจนแย่งซีนกัน อาจจะเลือกสีของกล่องให้ไปในโทนเดียวกันกับสีของสินค้า หรืออาจเลือกใช้สีที่ตัดกันก็ได้ เพื่อทำให้สินค้ามีความโดดเด่นมากขึ้น ซึ่งแต่ละโทนสีก็จะให้ความรู้สึก และอารมณ์ที่แตกต่างกันไป

6. เพิ่มความน่าสนใจให้กับกล่องครีม

แน่นอนว่าในการกล่องครีมนั้นไม่ได้มีแค่การเลือกขนาด และสีของกล่องเท่านั้น แต่ยังต้องมีการใส่ชื่อแบรนด์ ชื่อสินค้า ส่วนประกอบ และคุณสมบัติต่างๆ เพื่อเป็นการให้ข้อมูลกับผู้บริโภค ซึ่งหากนำตัวหนังสือมาวางแปะไว้เฉยๆ ก็คงจะน่าเบื่อ และไม่น่าสนใจเอาเสียเลย ดังนั้นจึงจำเป็นต้องมีการเลือกฟอนต์ ขนาดและสีของตัวอักษร ให้มีความสวยงามและเหมาะกับสินค้า นอกจากนี้การเลือกใส่ลายหรือกราฟฟิกเข้าไปด้วย ก็จะช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับกล่องครีมได้

7. ทำสติ๊กเกอร์กันปลอมติดกล่องครีม

การทำสติ๊กเกอร์กันปลอมเพื่อนำมาติดกล่องครีม ถือเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากมีปัญหาการปลอมหรือลอกเลียนแบบสินค้าเกิดกันอยู่บ่อยๆ ซึ่งหากผู้บริโภคซื้อของปลอมไปใช้แล้วไม่ดี ก็จะเกิดการบอกต่อ และทำให้ธุรกิจเสียชื่อเสียงได้ ซึ่งการทำสติ๊กเกอร์กันปลอม หรือสติ๊กเกอร์โฮโลแกรมนั้น จะช่วยป้องกันการปลอมสินค้า และการละเมิดลิขสิทธิ์ได้ รวมถึงยังช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับสินค้าได้อีกด้วย เป็นการยกระดับคุณภาพของสินค้า และทำให้ผู้บริโภคมีความมั่นใจในการซื้อสินค้ามากขึ้น

สำหรับวิธีออกแบบกล่องครีมทั้ง 7 ข้อ นั้นถือเป็นแนวทางสำคัญในการออกแบบกล่องครีม ให้มีความน่าสนใจ ซึ่งแน่นอนว่าแต่ละธุรกิจก็จะมีลักษณะของสินค้าที่แตกต่างกัน จึงควรมีการนำแนวทางต่างๆ ไปปรับใช้ให้เหมาะสมกับสินค้า กลุ่มเป้าหมาย รวมถึงวัตถุประสงค์ของธุรกิจด้วย นอกจากนี้อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม ก็คือการทำสติ๊กเกอร์กันปลอม เพื่อให้ได้กล่องครีมที่มีความน่าเชื่อถือ โดดเด่น และตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้ามากที่สุด

LINE-LOGO

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า